Đá hoa cương tự nhiên và nhân tạo

da hoa cuong tu nhien va nhan tao

Hiện nay, với công nghệ hiện đại, con người có thể sử dụng bột đá và màu nhuộm để làm nên rất nhiều các loại đá có màu sắc khác nhau. Làm cho đá hoa cương trở nên vô cùng tinh vi và đẹp mắt, và một trong số đó có thể kể đến đó là đá hoa cương nhân tạo.

Vậy đá hoa cương nhân tạo là loại đá gì, chúng có đặc điểm gì khác so với đá hoa cương tự nhiên ? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hai loại đá này.

1. Về nguồn gốc của hai loại đá.

gia da hoa cuong tự nhiên được hình thành từ các biển đổi sâu trong lòng đất, dưới sức ép của trái đất cùng với nhiệt độ cao nên các tinh thể đá đã gắn kết lại và hình thành nên những khối đá rất cứng và bền.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

      

Mặt bàn bếp làm bằng đá hoa cương tự nhiên

Trải qua thời gian, nhờ sự biến đổi của các tầng địa chất nên các mỏ đá hoa cương được hình thành, tại mỗi mỏ đá khác nhau lại hình thành nên các đường vân đá cũng như màu sắc khác nhau, tạo nên nét độc đáo cho sản phẩm đá hoa cương.

Trong khi đó, đá hoa cương nhân tạo lại được hình thành từ các hỗn hợp gồm nhiều thành phần như xi măng, keo, các mảnh đá nhỏ…được con người tạo ra theo đúng mong muốn và nhu cầu của người sử dụng.

2. Điểm giống nhau của hai loại đá.

Tuy nhiên đá hoa cương tự nhiên và đá hoa cương nhân tạo có nguồn gốc hoàn toàn khác nhau nhưng chúng lại có một số điểm chung như:

Khả năng chịu lực lớn, nên ít bị rạn nứt hay biến dạng, có độ bền cao.

Khả năng chống thấm cao, và chịu được nhiệt độ cao

Có vân đá, màu sắc rất độc đáo nên phù hợp với nhiều thiết kế nội thất, ngoại thất khác nhauDễ dàng vệ sinh, chăm sóc và bảo dưỡng.

 

Mặt bàn bếp làm bằng đá hoa cương nhân tạo                                 

 

 

 

3. Điểm khác nhau của hai loại đá.

Đá hoa cương nhân tạo, có rất nhiều màu sắc, đa dạng khác nhau nhưng nhìn lại không được tự nhiên như đá thật.

Đá hoa cương tự nhiên chịu ảnh hưởng của thời gian, nên mang vẻ đẹp hết sức tự nhiên, và điều đặc biệt hơn đó là không bao giờ có hai tấm đá tự nhiên mà bề mặt của giống hệt nhau.

Bề mặt đá hoa cương tự nhiên dễ bị cắt xước và bám bẩn hơn đá hoa cươngnhân tạo. Bởi đá hoa cương nhân tạo chúng có kết cấu đặc nên không dễ thấm thước, đá tự nhiên cấu tạo rỗng bên trong nên dễ thấm nước hơn.

Vì vậy nên người ta thường sử dụng đá hoa cương tự nhiên trong các thiết kế nội thất như sàn nhà, cầu thang đá hoa cươngcột đá hoa cương…còn đá hoa cương nhân tạo thì dùng trong các thiết kế ngoại thất như ốp tường… Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của từng người mà lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp, bởi mỗi sản phẩm đều mang những ưu điểm riêng, vẻ đẹp riêng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đá hoa cương tự nhiên và đá hoa cương nhân tạo. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi sẽ phần nào giúp các bạn hiểu hơn về hai loại đá này, để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình.

 

 
back-to-top.png
0914136366